HÃY SỐNG “ẢO” THEO CÁCH MÀ BẠN MUỐN!, Hàng ngày Hà vẫn chia sẻ những câu chuyện của mình, của người cho cả những…

HÃY SỐNG “ẢO” THEO CÁCH MÀ BẠN MUỐN!
Hàng ngày Hà vẫn chia sẻ những câu chuyện của mình, của người cho cả những người Hà chưa từng 1 lần gặp mặt với duy nhất 1 mục đích chẳng mấy gì hay ho. Đó là, họ có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó. Để có thể sửa đổi hoặc giữ nguyên. TUỲ HỌ – ĐẤY LÀ CÁCH HỌ LỰA CHỌN!
Câu chuyện ngày hôm nay Hà chia sẻ, nó vẫn là 1 câu chuyện không hề mới:
HÃY YÊU THƯƠNG KHI CÒN CÓ THỂ!
Điều này, Hà chỉ thấm sâu sắc khi Hà trải qua cảm giác mất ông ngoại – người Hà yêu thương hết mực!
Ngày hôm qua, gửi món quà đá muối cho bà nội mà chột dạ nghĩ tới bà ngoại – một người đã mang bệnh trong mình hơn 10 năm nay.
Một vài năm trở về trước, bà vẫn nhớ: Cái Hà đi học về đó hả? Ăn gì chưa?… Rồi thời gian bẵng đi, Hà đã lớn còn bà đã già, đồng nghĩa với việc bà đã yếu và nằm 1 chỗ! Bà không còn biết Hà là đứa nào, thậm chí còn không biết con trai, con gái mình là ai.
Vậy làm gì được cho bà bây giờ?
Bây giờ chẳng thể mua cho bà quần áo đẹp để diện, cũng chẳng thể đưa bà đi lên Chùa ăn quà, cũng chẳng thể giống bà nội để mua đá muối cho bà dưỡng sức khỏe. Chỉ biết mỗi lần về là xuống cho bà ăn, nói chuyện với bà dù bà chẳng biết, vuốt ve bà vì trong đâu đó, bác vẫn có thể cảm nhận. Hà tin vậy, vì mỗi lần Hà vuốt má bà, hoặc hôn bà là lại thấy bà chảy nước mắt…
Đời người được mấy lần nữa để chúng ta học cách yêu thương, quan tâm hay chăm sóc lấy 1 người thân?
Có lẽ điều chúng ta tiếc nuối và thấy đau đáu nhất cho bản thân không phải là chúng ta không có điều kiện để chăm sóc những người thân yêu mà đó là khi chúng ta không còn cơ hội để chăm sóc cho họ!
Chỉ mong sao, khi đọc xong STT này của Hà, các bạn sẽ nghĩ ngay tới người thân của mình và hãy làm những điều mà bạn muốn ngay sau đó.
Thanks,
Love all!


Facebook: https://www.facebook.com/thuhainlove
Chưa được phân loại

5 comments

  1. Từ nhỏ em đã ở với bà nội chị ạ. Chỉ còn nốt năm nay nữa là em sẽ phải rời xa bà. Em cũng hay làm cho nội phải phiền lòng nhưng nhờ stt này của chị em đã nhận ra rồi chị ạ. Phải quan tâm, chăm sóc bà nhiều nhiều thật là nhiều vì thời gian trôi qua rất nhanh em cũng sắp trưởng thành và ngày bà rời xa em…. Em cảm ơn chị rất nhiều.?

  2. Giống bà nội em chị ạ, bà em cũng bị tai biến nằm một chỗ, bà không nói được, chỉ kêu lên thật to khi những cơn đau hành hạ bà. Hồi đấy em lớp 10,lần đầu tiên có học bổng, học bổng chỉ mấy chục nghìn thôi, dành ra mua cho bà ít thịt nạc nấu cháo. Lúc em đút cho bà, bảo cháu dùng tiền học bổng mua để nấu cho bà đấy, bà không nói cũng không biểu cảm trên mặt nhưng hai hàng nước mắt cứ thế tuôn trào. Nhưng giờ bà đã đi xa, cũng được hơn 7 năm rồi, nhưng tất cả mọi thứ về bà vẫn nguyên vẹn. Tiếc là hồi còn bà, em còn quá nhỏ, đôi khi không suy nghị thấu đáo nên cũng có những khi làm bà buồn. Chỉ ước mong ở bên kia bà luôn cười hạnh phúc vì cháu bà đã lớn, đã trưởng thành rồi.

  3. Cảm ơn vì những chia sẻ của em. Hết sức chân thành và tình cảm. Đó là những kỷ niệm ko thể quên em nhỉ? Bà ko nói đâu nhưng bà biết hết đó em ạ. Hãy sống thật tốt em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *