Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả cao

 
Nấm linh chi là một loại thần dược được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà không có tác dụng phụ. Nấm linh chi có khá nhiều cách chế biến, sử dụng khác nhau. Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào mục đích sử dụng, tình trạng cơ thể, bạn có thể chọn cho mình cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả cao.
+Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu: Sử dụng 200g nấm linh chi khô (có thể để nguyên tai hoặc thái lát) cho vào bình thủy tinh ngâm rượu. Đổ 2 lít rượu trắng khoảng 39 độ vào đậy nắp ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng.Nấm linh chi ngâm rượu để càng lâu càng ngon, càng tốt cho sức khỏe tuy nhiên không nên lạm dụng. Mỗi ngày nên sử dụng 1-2 ly nhỏ vào sau bữa ăn tối là tốt hơn cả.
+ Nấu nước nấm linh chi uống hằng ngày: Cho 50g nấm linh chi thái lát vào ấm nấu cùng 01 lít nước. Khi ấm sôi khoảng 2-3 phút thì tắt lửa để ngâm trong 5 phút rồi tiếp tục bật bếp nấu sôi trong 30 phút bằng lửa nhỏ. Khi trong ấm còn khoảng 0,8 lít nước là được nước thứ nhất. Sau khi chắt lấy nước thứ nhất, dùng kéo cắt nấm linh chi trong ấm ra thành những đoạn 1cm, tiếp tục đổ nước vào đun như bước 1 để lấy nước thứ 2 và nước thứ 3. Qua 3 lần đun được 3 lần nước, mỗi lần 0,8 lít, trộ đều cả 3 lại để được 2,4 lít nước bảo quản trong tủ lạnh sử dụng thay nước uống hằng ngày. Đối với cách sử dụng nấm linh chi nấu nước uống này, sau khi xong có thể dùng bã nấm đem phơi khô dùng nấu nước tắm gội tốt cho da và tóc.
+Sử dung nấm linh chi kết hợp với các dược liệu khác: Nấm linh chi kết hợp các dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh tùy vào thể trạng, loại bệnh lý để có công năng tốt. Thông thường nấm linh chi hay được kết hợp với một số dược liệu trong chế biến như.
+ Nhân trần, atiso: hỗ trợ điều trị viêm gan, mật.
+ Nhân sâm, tam thất: Bồi bổ cơ thể, điều dưỡng sức khỏe.
+ Kinh giới, ngân hoa: hỗ trợ điều trị ho, dị ứng.
+ Chế biến món ăn từ nấm linh chiMột trong những cách dùng nấm linh chi hiệu quả chính là chế biến nấm linh chi thành nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng khác nhau như nấm linh chi hầm gà, canh nấm linh chi,… thông thường, người ta sử dụng nấm linh chi nấu lấy nước, dùng nước này để chế biến các món canh, súp. Hoặc cũng có thể thêm nấm linh chi vào trong quá trình chế biến món ăn để tác dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa trong việc chăm sóc sức khỏe. Các món nấm linh chi nấu canh thích hợp cho người già bồi bổ cơ thể hoặc những người trong quá trình hồi phục ốm, phẫu thuật.
Nếu không có thời gian chế biến các món ăn bạn có thể sử dụng Cao nấm linh chi trực tiếp cũng rất tốt cho sức khỏe. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *