Chuyến đi du lịch lý sơn có gì đẹp?

Đảo Lý Sơn là một điểm đến du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Đến với Lý Sơn thì du khách phải đi tàu thuyền từ đất liền vào đảo, có lẽ đây chính là một điểm đặc biệt mà chỉ có ở nơi đây mới có. Đây được xem là một hòn đảo được tạo ra do dung nham của núi lửa phun trào từ hàng nghìn năm về trước. Một số thông tin về chuyến đi du lịch lý sơn sẽ có trong bài viết của chúng tôi.
 
Nhìn qua về Lý Sơn:
Đến với vùng đất mới lạ lần đầu, người ta thường phải có sự tìm hiểu qua về vùng đất đó, về phong cảnh, thiên nhiên hay con người nơi đây. Nói về Lý Sơn, người ta thường ví tới Hawai của trời Ta. Có thể thấy được vùng đất nơi đây nhận được sự ưu đãi từ thiên nhiên với phong cảnh hữu tình nên thơ với rất nhiều hang núi đá, các bãi biển xanh trong, những bãi cát trắng xóa…
Đi du lịch lý sơn, người ta có thể được chiêm ngưỡng một bức tranh có sự kết hợp hài hòa từ các loại màu xanh. Tất cả các sắc xanh hòa vào nhau vô cùng hợp lí, từ sắc xanh của núi rừng, màu xanh của biển cả, màu xanh của trời đất bao la… tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc về phong cảnh ở Lý Sơn.
Lý Sơn là một hòn đảo gồm nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau. Du khách có thể di chuyển bằng tàu thuyền để có thể tham quan một số đảo gần đó. Tản ngoạn trên thuyền cũng sẽ giúp cho du khách có thể ngắm nhìn  thiên nhiên đất trời một cách gần gũi nhất.
Tại các hang động ở Lý Sơn vẫn còn tồn tại khá nhiều các dấu ấn cổ xưa xủa con người Việt Nam, những di tích lịch sử vẫn còn mãi và vẫn được bảo tồn cho tới ngày hôm nay đặc biệt về vấn đề chủ quyền biển đảo, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Đặc biệt ở Lý Sơn:
Lý Sơn nổi tiếng với nhiều hòn đảo lớn nhỏ cách nhau không quá xa, du khách muốn tham quan thì chỉ mất 30 phút đi tàu là có thể tới các đảo nhỏ khác. Di chuyển bằng thuyền để thấy hết vẻ đẹp của thiên nhiên trên cạn cũng như cuộc sống dưới biển bên trong làn nước trong xanh ấy. 
Ngoài ra tới với Lý Sơn du khách có thể tham quan và thưởng thức tỏi Lý Sơn. Một loại tỏi đặc biệt mà chỉ có ở “Vương quốc tỏi” Lý Sơn mới có thể trồng được. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng những khu vườn trồng tỏi, thu nhập của họ dựa vào số lượng tỏi trồng được và chuyển vào đất liền bán. Người ta nói rằng tỏi Lý Sơn ăn vào vô cùng tốt cho sức khỏe, vì thế nên giá bán của tỏi cũng khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *