Da mặt em đang khô ráo bỗng nhiên nhờn

Lúc 28 tuổi em thường xài nước hoa hồng vào mỗi buổi sáng, sau đó da mặt tự nhiên nhăn nheo nên em đã ngưng xài, nhưng đến nay 33 tuổi vẫn còn nhăn.
Từ tuổi 30, da mặt em đang khô ráo bỗng nhiên nhờn. Hiện giờ mỗi sáng và trưa rửa mặt bằng sữa Lana, buổi tối dưỡng kem UB (Thái Lan) vẫn không hết nhờn. Vậy em nên dùng mỹ phẩm nào cho hết nhờn?
Mặt em có nhiều tàn nhang, mỗi khi ra nắng, em phải xài kem nào?
Da của hai cánh tay bị lốm đốm thâm. Khi mặc áo len thì da cánh tay nổi nhiều mụn nhỏ ngứa và đỏ. Em phải xài mỹ phẩm nào?
Trời trở lạnh, da tay em khô rạn nứt nẻ và mốc trắng; ở hai khuỷu tay em da cũng bị dày và sần sùi.
Vùng da hai bên nách hay đổ mồ hôi và bị thâm đen, làm sao cho hết?
Diễm (Mỹ Tho)
Trả lời:
Nước hoa hồng làm săn da mặt và se khít lỗ chân lông. Da mặt em bị nhăn đột ngột không phải vì nước hoa hồng. Em nên đi bác sĩ khám và xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Cách dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến tình trạng của da mặt. Em có thể ăn thêm thức ăn có nhiều sinh tố PP như: thịt, cá, sữa, để giữ sự trẻ trung lâu dài cho các tế bào. Kiêng ăn nhiều dầu mỡ, chất béo. Uống nhiều nước và tránh táo bón.
Kem UB không thể dưỡng da hay trị nhờn được. Có thể rửa mặt thêm mỗi tối bằng Noxzema để trị nhờn.
Buổi sáng, trước khi ra ngoài, thoa trên mặt và cổ kem chống nắng như Bienfait Total Poly Vitamin SPF 15 để ngăn ngừa tàn nhang phát triển thêm.
Trời trở lạnh, em có thể thoa lên da cánh tay, khuỷu tay sau khi tắm loại kem: Jergens Ad-vances Therapy Lotion Daily Care With Original Scent To Dry Skin.
Những đốm đen trên cánh tay có thể mất đi nếu 3 lần/ tuần dùng kem Gommage thoa đều lên da, kỳ và rửa lại bằng nước ấm. Phấn Johnson’s Baby sẽ giúp hai cánh tay không nổi mụn.
Thoa Alcool De Menthe (có bán ở hiệu thuốc tây) và phủ lớp phấn nói trên lên vùng nách trước khi mặc quần áo sau mỗi lần tắm.
Da em trắng hồng và mịn nhưng rất nhạy cảm, ăn đồ nóng là nổi mụn ngay. Khi mụn già em có dùng cây nặn mụn nhưng vẫn để lại vết thâm.
Em thường dưỡng da mặt bằng kem Winglee (China) nên da rất bóng và rửa mặt bằng xà bông nhưng vẫn không hết nhờn. Phải làm sao cho da hết nhờn, dùng kem gì thích hợp?
Quỳnh Hương
Trả lời:
Em hay ăn đồ nóng nên hãy thường xuyên uống một ly bột sắn dây hoặc nước mát (rễ tranh, mía lau) thay cho nước lã để giải độc.
Khi mụn vừa xuất hiện, nên thoa thuốc Cutacnyl 10 lên trên đầu mụn 2 lần/ ngày hay thuốc dán mụn Anti – Acne Plaster (có bán ở hiệu mỹ phẩm) để mụn tự tiêu hủy. Nếu để chậm đến khi đầu mụn có mủ thì phải tiếp tục thoa thuốc nhiều ngày cho đến khi mụn khô sẽ tự động lú ra, không phải dùng đến cây nặn mụn.
Ánh Minh – Phụ Nữ – Phụ nữ thứ 7 – Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – số 91 – 1996  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *