Một chiếc bụng thon mảnh

Bạn gái chúng ta nhất là phụ nữ ngoại tứ tuần thường phải âu sầu vì chiếc bụng xinh xẻo của mình ngày càng to, càng bệu mỡ, ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự thon thả của vóc dáng.
Tuy vậy, bạn vẫn có thể “tút’ lại vòng số 2 của mình bằng vài động tác nho nhỏ, không cần phải đến thẩm mỹ viện. Bạn hãy tuần tự làm theo bốn bước sau:
Hít vào, thở ra:
Mỗi sáng, dành 10 phút hít thở thật sâu, hít dài hơi bằng mũi, phình bụng và phổi tối đa. Sau vài giây, thở ra chầm chậm bằng miệng.
Vận cơ bắp bụng:
Nằm ngửa, chân co lên chụm lại, vừa giở nhẹ thân trân vừa đẩy hai tay về phía trước và hít vào. Lúc thở ra, duỗi thẳng chân, hạ đầu xuống. Làm 10 lần.
Làm mềm da bụng:
Đứng thẳng, dùng ngón cái và ngón trỏ bấm nhẹ da bụng và đẩy tới dọc theo bụng (như cuốn chả giò). Làm 5 lần.
Xoa bóp bằng kem:
Xức kem lên bụng rồi dùng ngón tay day tròn từng phần bụng theo chiều kim đồng hồ. Động tác này còn giúp tiêu hóa dễ, kem mau thẩm thấu.
Lắc vòng: Cũng là một phương pháp thể dục thẩm mỹ rất hữu hiệu: đứng thẳng, chân hơi dang. Mông gồng cứng, lắc vòng nhanh và đều để giữ cho vòng luôn xoay tròn. Tập mỗi sáng 5 phút.
Hồi âm từ bài báo
Thư cảm ơn
Kính gửi: Ban biên tập báo Phụ Nữ.
Tôi tên là Nguyễn Nhu Hùng, sinh năm 1953, hiện ngụ tại 122/F Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Rất chân thành cảm ơn quý vị về việc như sau:
Sau khi nhận đơn khiếu nại của tôi, ngày 3/10/1996 phòng nghiệp vụ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc họp để giải quyết, báo Phụ Nữ đã kịp thời đăng tải bài “cần đặt ra sự phối hợp chẩn đoán và điều trị giữa các bệnh viện” trong số báo 81 ngày 19/10/1996 của phóng viên Mai Bá Kiếm.
Nội dung bài báo đã phản ánh một phần nội dung đơn khiếu nại của tôi, và nêu lên những ý kiến của các viên chức y tế có thẩm quyền và nội dung đơn khiếu nại. Mặc dầu cuộc họp vẫn chưa có kết luận thống nhất, nhưng quý báo đã chỉ ra những thiếu sót của các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và nhất là đưa ra được vấn đề bức xúc hiện nay là sự phối hợp chẩn đoán và điều trị giữa các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này hết sức cần thiết và đây là những tiền đề cho các bệnh viện tìm cách chữa trị cho bệnh nhân của mình bằng những phương pháp tốt nhất sau này.
Qua việc làm nhanh chóng và tận tâm này của báo Phụ Nữ, khiến tôi vô cùng cảm xúc, quý báo đã tạo một ấn tượng rất tốt đẹp nơi tôi. Nhân dịp này cho phép tôi đánh giá cao về báo Phụ Nữ như sau:
Vừa qua, ngày 14/9/1996, tôi đã gởi rất nhiều đơn khiếu nại đến các báo tại Thành phố Hồ Chí Minh để nhờ đăng báo rộng đường dư luận. Nhưng cho đến nay chỉ duy nhất có báo Phụ Nữ bằng tấm lòng nhân hậu, đã thận trọng từng bước xác minh điều tra, dấn thân vào lãnh vực chuyên môn đầy gian nan vất vả này.
Tôi đã trao tờ báo tận tay vợ tôi (Nguyễn Thị Tuyết Mai) và nói rằng xã hội đã, sẽ quan tâm đến em. Em hãy vui lòng yên tâm nhắm mắt và sau em sẽ không còn một trường hợp tương tự nào sẽ xảy ra. Vợ tôi đã đạt được một phần ước muốn và trân trọng tờ báo như một món quà quý giá nhất trước khi xuôi tay nhắm mắt từ bỏ cuộc đời này.
Sau cùng, tôi mong rằng báo Phụ Nữ sẽ tiếp tục theo dõi và phản ảnh kịp thời kết luận của Sở Y tế về việc khiếu nại của tôi.
Nguyễn Nhu Hùng – Phụ Nữ – Phụ nữ thứ 7 – Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – số 89 – 1996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *